Thứ 3, Ngày 21/07/2020, 14:00
Lễ bàn giao 40 căn nhà do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Bến Tre tài trợ
21/07/2020 | Đỗ Hữu Nghĩa
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 17/7/2020 tại hội trường Thành ủy thành phố Bến Tre, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Bến Tre (Agribank) tổ chức Lễ bàn giao 40 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương hỗ trợ cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh do Agribank - Chi nhánh tỉnh Bến Tre tài trợ trong năm 2019 với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

TN40.1.png

Nhà tài trợ và hộ gia đình nhận nhà, quà chụp ảnh lưu niệm

Đến dự Lễ có ông Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Agribank - Chi nhánh tỉnh Bến Tre và Giám đốc 10 Chi nhánh các huyện, thành phố và Đồng Khởi cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Bến Tre, lãnh đạo UBND các huyện, UBND xã, phường, thị trấn và hộ dân nhận nhà tham dự.

TN40.2.png

Lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ bàn giao nhà cho gia đình ông Hồ Ngọc Khoa,

ngụ tại ấp 3, xã Nhơn Thạnh, TPBT.

Sau gần 04 tháng tổ chức triển khai thực hiện, 40 căn nhà tình nghĩa, tình thương đã xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng, bình quân 52m2/căn, chất lượng nhà đảm bảo đạt 04 cứng theo quy định: Móng cột bê tông cốt thép, nền xi măng hoặc lót gạch, vách gạch, mái lợp tôn. Chi phí trung bình cho mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng/căn. Tổng chi phí xây dựng 40 căn nhà khoảng: 3,2 tỷ đồng, trong đó: Agribank - Chi nhánh tỉnh, Chi nhánh các huyện, thành phố và Đồng Khởi tài trợ 2 tỷ đồng; số tiền còn lại do gia đình, bà con lối xóm và của chính hộ gia đình thụ hưởng đã dành dụm đóng góp.

TN40.3.png

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng tài trợ hai tỷ đồng cho đại diện lãnh đạo tỉnh

thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Agribank chi nhánh Bến Tre cho biết trong những năm qua Agribank đã dành hàng chục tỉ đồng để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội ở địa phương. Tại buổi lễ bàn giao hôm nay Agribank sẽ tiếp tục tài trợ 2 tỷ đồng để tỉnh làm công tác an sinh xã hội năm 2020, Ông hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm tiếp theo.

TN40.4.png

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể

và cá nhân đơn vị tài trợ

Thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Đức Phó Chủ tịch thường trực đã trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân đã tích cực ủng hộ vật chất và vận động 2 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn tỉnh.