Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 10:00
Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025
15/06/2020 | Đỗ Hữu Nghĩa
Ngày 12/6/2020, Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra giải pháp, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hữu Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, cùng 53 Đảng viên thuộc đảng bộ được triệu tập về dự đại hội.

DHD1.png

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở Xây dựng đã luôn bám sát nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ trực thuộc hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra, chăm lo công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, trong nhiệm kỳ đã có 17 đoàn viên, công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh. Đảng bộ Sở 5 năm liền được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

DHDB2.png

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận các nội dung liên quan đến đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; kỷ luật kỷ cương trong thực thi công vụ, tạo môi trường làm việc để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; công tác quản lý dự án đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng. Đó là báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ sở nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết Đại hội Đảng viên Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Sở.

Từ kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ mới Đảng bộ Sở Xây dựng tích cực đổi mới, nâng cao hơn nữa năng lực quản lý, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn để góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành đặt ra. Đồng thời, xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong nhiệm kỳ tới:

1. Tăng cường, kỷ luật, kỷ cương, tạo môi trường, điều kiện làm việc tốt, thúc đẩy sự năng động, đổi mới, sáng tạo của từng cá nhân, đơn vị để xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

2. Tập trung lãnh đạo thực hiện công tác phát triển đô thị, nông thôn, làm thay đổi diện mạo đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

3. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

DHDB3.png

Ông Phạm Hữu Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Hữu Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng những thành tích của Đảng bộ sở trong nhiệm kỳ vừa qua. Đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ Khối và quá trình phát triển của tỉnh nhà. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cần bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ sở và sắp tới Đại hội Đảng bộ tỉnh. Để khắc phục những khó khăn, thách thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tham mưu thực hiện các chương trình, đề án về phát triển ngành xây dựng. Phát huy hơn nữa trách nhiệm trong tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi để phát huy nội lực, thu hút ngoại lực đầu tư phát triển. Thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước, đảm bảo cho sự phát triển trên các lĩnh vực đúng định hướng, đúng pháp luật và đạt hiệu quả cao nhất.

DHDB4.png

Ông Phạm Hữu Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh
tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, bầu trực tiếp đồng chí Bí thư tại Đại hội; đồng chí Đoàn Công Dũng -  Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục được bầu làm Bí thư Đảng ủy và bầu 03 đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Đoàn Công Dũng, Bí thư đảng ủy chân thành cám ơn quý đại biểu có những ý kiến đóng góp chân thành, khách quan về những tồn tại, hạn chế của ngành, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới. Tập thể đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025.