Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 12:00
Lễ khánh thành, bàn giao 02 công trình trường học và đường giao thông nông thôn do Tập đoàn Tuần Châu tài trợ tại tỉnh Bến Tre
15/06/2020 | Đỗ Hữu Nghĩa
Sáng ngày 13/5/2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp Tập đoàn Tuần Châu tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 02 công trình trường học và đường giao thông nông thôn do Tập đoàn Tuần Châu tài trợ với tổng kinh phí 10 tỷ đồng.

TNTC1.png

Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân nhận biển trưng 10 tỷ đồng của nhà trài trợ

Đến dự Lễ có ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Yến Nhi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đại tá Tô Hải Nam - Phó Tổng Giám đốc thường trực, ông Dương Hùng Sơn -Tổng Giám đốc phía Nam Tập đoàn Tuần Châu, đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, lãnh đạo huyện cùng tham dự.

TNTC21.png

Lãnh đạo tỉnh, địa phương cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành

Sau gần 05 tháng thi công 02 công trình Trường Tiểu học Thạnh Hải - Điểm trường Doi Đước (4 phòng học), Trường Mẫu giáo Thạnh Hải - Điểm trường Thạnh An (03 phòng học) và đường bê tông nông thôn ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong (rộng 3m dài 790,6m) được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Các công trình trường học có kết cấu móng cột bê tông cốt thép, nền ceramic, vách gạch sơn nước, mái lợp ngói; quy mô 1 tầng và kèm theo các hạng mục phụ như: San lắp mặt bằng, nhà xe, nhà vệ sinh, cổng tường rào, sân đường nội bộ, hồ nước, bục ghi danh đơn vị tài trợ.

TNTC3.png

Các đại biểu bàn giao công trình Trường Tiểu học Thạnh Hải - Điểm trường Doi Đước

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, các ngành, các mạnh thường quân quan tâm đặc biệt. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân, đặc biệt là cơ sở vật chất trường học để các em nhỏ có trường lớp tốt hơn.

TNTC4.png

Trường Tiểu học Thạnh Hải - Điểm Trường Doi Đước

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho Tập đoàn Tuần Châu, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh và các cá nhân đã có thành tích vận động, ủng hộ vật chất xây dựng 02 công trình trường học và đường giao thông nông thôn nêu trên; đồng thời chân thành cảm ơn Tập đoàn Tuần Châu đã tài trợ an sinh xã hội tại địa phương và mong rằng trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quý đơn vị./