Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 18:00
Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã An Thuận, huyện Thạnh Phú
20/05/2020 | Trần Tín
Sáng ngày 15/5/2020, Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở Xây dựng đã phối hợp cùng với chính quyền xã An Thuận và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bến Tre tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình thương xã An Thuận, huyện Thạnh Phú.

Tiếp tục theo Kế hoạch số 12/KH-CĐCS-CĐ, nhằm thực hiện công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025, Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở Xây dựng cùng các nhà tài trợ đến tham dự buổi Lễ bàn giao Nhà tình thương cho bà Phạm Thị Lan ngụ tại ấp An Hoà, xã An Thuận, huyện Thạnh Phú.

Nhà tình thương khởi công vào sáng ngày 24/3/2020, kinh phí hỗ trợ được vận động từ Ngân hàng Agribank chi nhánh Bến Tre, Công ty TNHH Tôn Thép Sài Gòn và một phần của gia đình đóng góp. Công trình được xây dựng hoàn thành cuối tháng 4/2020, đến nay đã được đưa vào sử dụng. Nhìn chung, căn nhà được xây dựng kiên cố, hệ thống kết cấu bêtông cốt thép, tường xây gạch, hệ thống xà gồ thép, mái tole, hệ thống cửa đi, cửa sổ được lắp đặt đầy đủ đảm bảo an toàn trong mưa bão, đáp ứng cơ bản nhu cầu ở của gia đình.

Hình ảnh ngôi nhà trước đây của bà Phạm Thị Lan, ấp An Hoà, xã An Thuận

Hình ảnh nhà tình thương (sau khi xây dựng hoàn thành)

Ông Trần Đăng Tín, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng, báo cáo quá trình hỗ trợ của các nhà tài trợ để xây dựng hoàn thành nhà tình thương cho gia đình bà Lan. Nhân dịp này, thay mặt Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở Xây dựng, ông gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với Sở Xây dựng, tạo nên những công trình, phần việc có ý nghĩa nhân văn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thuận.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa, PGĐ Ngân hàng Agribank, chi nhánh Bến Tre trao Quyết định bàn giao Nhà tình thương cho gia đình bà Phạm Thị Lan

Ông Đặng Văn Đức, đại diện Đảng uỷ Sở Xây dựng, trao Thư cám ơn đến NH Agribank, chi nhánh Bến Tre

Ông Võ Văn Hoàng Em, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, trao Thư cám ơn đến Công ty TNHH Tôn thép Sài Gòn

Ông Nguyễn Anh Phương , Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng, trao Thư cám ơn đến nhóm từ thiện 86-89 Nguyễn Đình Chiểu

Ông Trần Đăng Tín, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng, trao Thư cám ơn đến Công ty TNHH Đầu tư XD Nam Quốc

Ông Võ Văn Hoàng Em – Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh và bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa tiến hành nghi thức gỡ bảng Nhà tình thương

Tiếp tục, đoàn nhà tài trợ đến trường Tiểu học An Thuận, nơi lắp đặt hệ thống máy lọc nước, để trao đổi, sử dụng và bàn giao cho nhà trường. Hệ thống máy lọc tạo ra nguồn nước sạch, ngọt, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho trường và cho bà con khu vực lân cận dùng chung. Ông Đặng Văn Đức, đại diện Đảng uỷ Sở Xây dựng, trao đổi với nhà trường cần giữ gìn, bảo quản để sử dụng lâu dài.

Kết thúc chuyến đi, Đảng uỷ, các đoàn thể Sở Xây dựng và các nhà tài trợ đến Nhà văn hoá xã, để trao tặng 175 phần quà (trị giá 200.000 đồng/phần) đến các hộ nghèo trên địa bàn xã. Dù tiết trời oi bức, gương mặt đầy mồ hôi, nhưng thấy niềm vui của bà con ở đây, ai cũng vui vẻ, phấn khởi gửi đến bà con niềm yêu thương, niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi sáng bàn giao:

Bà Giao Chi, đại diện nhóm từ thiện 86-89 Nguyễn Đình Chiểu, trao tặng quà cho gia đình

Ông Nguyễn Hoàng Hảo, Cty TNHH ĐTXD Nam Quốc, trao tặng quà cho gia đình

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, đại diện UBND xã An Thuận, trao tặng quà cho gia đình