Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
Tin trong tỉnh
Thứ 4, Ngày 01/04/2020, 08:00
Thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bến Tre
01/04/2020 | Thu Mến
Nhằm chủ động và tăng cường các biện pháp phù hợp trong phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Ngày 31 tháng 3 năm 2020, Sở Xây dựng đã ban hành công văn số 618/SXD-QLXD với các nội dung cụ thể như sau:

1. Các công trình đang triển khai thi công xây dựng:

- Ngoài đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và các quy định khác theo quy định của pháp luật, phải đảm bảo không được tập trung công nhân và cán bộ kỹ thuật từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, máy vận thăng, thang máy và các không gian khác tại công trường. Người lao động phải mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

- Đối với các công trình cải tạo, sửa chữa mà có người đang làm việc trong công trình phải có hàng rào che chắn đảm bảo không có tiếp xúc giữa công nhân và người làm việc trong công trình.

- Yêu cầu các đơn vị thi công xây dựng công trình không được điều động công nhân từ các công trình qua lại và không nhận công nhân từ nơi khác đến.

- Trường hợp nhà thầu thi công có cán bộ quản lý, công nhân xây dựng có nhà ở ngoài địa bàn có công trình phải tổ chức được cho cán bộ quản lý, công nhân nghỉ lại đảm bảo không di chuyển ra khỏi địa bàn.

- Thực hiện biện pháp khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc và các thiết bị nhiều người sử dụng. Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối ca (nếu có điều kiện), trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên thì nhắc nhở liên hệ cơ quan y tế tại địa phương để được kiểm tra.

- Đối với các công trình nhà thầu thi công xây dựng không đảm bảo các yêu cầu nêu trên hoặc có đề nghị tạm ngưng thi công xây dựng, chủ đầu tư xem xét có ý kiến và báo cáo Sở Xây dựng để theo dõi.

2. Đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai nội dung theo văn bản này đến các chủ đầu tư đang triển khai đầu tư xây dựng công trình, dự án, nhà ở thuộc thẩm quyền, địa bàn quản lý để biết và thực hiện.

3. Thời gian thực hiện đến hết ngày 15/4/2020, sau thời hạn này Sở Xây dựng sẽ có văn bản triển khai tiếp tục trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin chi tiết: Công văn số 618/SXD-QLXD

Lượt người xem:  1043
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

Văn bản mới

Xem tiếp >>

Giới thiệu doanh nghiệp

SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 03, Cách mạng Tháng 8, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: 0275.3822155 - Fax: 0275.3823511 - Email: sxd@bentre.gov.vn