Thứ 6, Ngày 27/03/2020, 16:00
Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương tại xã An Thuận, huyện Thạnh Phú
27/03/2020 | Trần Tín
Sáng ngày 24/3/2020, các tổ chức đoàn thể của Sở Xây dựng đã phối hợp cùng với chính quyền xã An Thuận và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bến Tre tổ chức Lễ khởi công Nhà tình thương xã An Thuận, huyện Thạnh Phú.

Nhằm thực hiện công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội đảng viên Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025, Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở Xây dựng vận động Ngân hàng Agribank chi nhánh Bến Tre, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho bà Phạm Thị Lan ngụ tại ấp An Hoà, xã An Thuận, huyện Thạnh Phú. Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình làm thuê, thu nhập không ổn định, có con đang bị bệnh hiểm nghèo.

Nhà tình thương được khởi công vào sáng ngày 24/3/2020, với sự có mặt của nhà tài trợ chính là Ngân hàng Agribank chi nhánh Bến Tre. Nhằm đảm bảo công trình khang trang, chắc chắn, Công đoàn cơ sở - Chi đoàn Sở vận động tài trợ thêm hệ thống đòn tay, mái tole.

Tại buổi lễ, các đơn vị tham dự đã phát biểu ý kiến, trong đó, đồng chí Đặng Văn Đức, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã nêu rõ về mục đích vận động xây dựng nhà tình thương, các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, mong muốn công trình đạt yêu cầu qui cách về xây dựng nhà tình thương và đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.

AN1.png

Hình ảnh nhà ở hiện hữu của bà Phạm Thị Lan, ấp An Hoà, xã An Thuận (trước khi xây dựng nhà tình thương)

AT2.png

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi Lễ khởi công

AT3.png

Ông Đặng Văn Đức, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng

phát biểu, dặn dò với chủ hộ và địa phương khi xây dựng nhà tình thương

AT4.png

Ngân hàng Agribank trao bảng tài trợ Nhà tình thương cho hộ gia đình bà Phạm Thị Lan

với sự có mặt của lãnh đạo Sở Xây dựng, chính quyền xã An Thuận

AT5.png

Các đơn vị thực hiện nghi thức Lễ khởi công Nhà tình thương

Buổi lễ khởi công kết thúc trong sự vui mừng của gia đình bà Phạm Thị Lan. Công trình dự kiến hoàn thành, bàn giao trong 30-45 ngày./.