Thứ 3, Ngày 18/02/2020, 18:00
Đại hội điểm tại Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng
18/02/2020 | Thu Hương
Thực hiện Kế hoạch số 112-KH/ĐU ngày 11/9/2019 của Đảng ủy Sở Xây dựng về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022. Theo đó, Đảng ủy Sở Xây dựng đã chọn Chi bộ 2 để tổ chức Đại hội điểm. Sau một thời gian chuẩn bị và được sự nhất trí của Đảng ủy Sở, ngày 14/02/2020, Chi bộ 2 tiến hành tổ chức Đại hội đảng viên chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm để đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, đồng thời nhìn nhận những mặt còn tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm và những giải pháp cần thiết cho công tác trong nhiệm kỳ tới.

DHCB21.png

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Đảng ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phan Văn Đoàn - Đảng ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đoàn Công Dũng - Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng; đồng chí Trần Văn Trưng Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy Sở Xây dựng; cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng; Chi đoàn cơ sở; cùng toàn thể đảng viên Chi bộ 2.

Chi bộ 2 có số lượng đảng viên là 13 đồng chí, chiếm trên 50% đảng viên của Văn phòng Sở và chiếm trên 25% tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ Sở Xây dựng; Chi bộ 2 gồm có 03 phòng thuộc Văn phòng Sở với nhiệm vụ quản lý các mảng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng như: tham mưu tổng hợp, kinh tế - vật liệu xây dựng, quy hoạch kiến trúc đô thị và quản lý các hoạt động xây dựng.

Với chủ đề Phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường kỷ cương, năng động, sáng tạo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần phát triển ngành xây dựng tỉnh nhà, Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; báo cáo kiểm điểm của chi ủy nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, Đại hội đã nghe tham luận về Giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết công việc trong giai đoạn hiện nay và các ý kiến thảo luận về các nội dung liên quan đến văn kiện Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Công Dũng - Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh những thành tích đạt được, cần nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại; trong nhiệm kỳ tới đề nghị các đồng chí trong Chi bộ cố gắng khắc phục, đặc biệt là vấn đề khắc phục khó khăn về biên chế nhân sự để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đi đôi với việc lãnh đạo đảng viên, quần chúng nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Với niềm tin tưởng vào Chi bộ 2, Ban Thường vụ Đảng ủy tin tưởng chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

DHCB22.png

Đồng chí Đoàn Công Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với phương châm Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, phát triển, Đại hội đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện các mặt công tác và đưa ra 3 nhiệm vụ đột phá: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo môi trường, điều kiện làm việc tốt, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển ngành xây dựng tỉnh nhà; tập trung lãnh đạo công tác quy hoạch, phát triển hạ tầng, khu đô thị mới góp phần làm thay đổi cơ bản diện mạo đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đại hội đã bầu cấp ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực tiếp tại Đại hội. Kết quả bầu cử, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Bí thư, đồng chí Nguyễn Trọng Nguyễn - Phó Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chi ủy viên.

DHCB23.png

Cấp ủy nhiệm kỳ mới ra mắt trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, cấp ủy Chi bộ 2 sẽ lãnh đạo đảng viên và quần chúng đảm bảo quán triệt và thực hiện nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phát huy tốt vai trò tham mưu của cán bộ, công chức, thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn được giao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công chức; xây dựng Chi bộ và góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh.