Thứ 2, Ngày 13/01/2020, 12:00
Sở Xây dựng tổ chức bàn giao công trình thi đua “Đồng Khởi mới” 60 ngày
13/01/2020 | Thu Mến
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2020); 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân – Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 – 15/3/2020). Ngày 11/01/2020, Sở Xây dựng phối hợp với UBND xã Định Thủy tổ chức Lễ Bàn giao công trình “Thắp sáng đường giao thông nông thôn” tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam.

Dự lễ bàn giao có Ông Đoàn Công Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng; Ông Trần Văn Trưng, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các đoàn thể của Sở; các doanh nghiệp tài trợ; đại diện lãnh đạo xã Định Thủy cùng người dân địa phương.

DT1.png
Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND xã Định Thủy

và các đơn vị tài trợ chụp hình lưu niệm bàn giao công trình

Công trình có chiều dài 3.000m, tổng kinh phí thực hiện trên 45 triệu đồng được vận động từ công chức, viên chức người lao động tại cơ quan và các mạnh thường quân, doanh nghiệp xây dựng.

DT2.png

Hệ thống đèn chiếu sáng được đưa vào sử dụng

Công trình "Thắp sáng đường giao thông nông thôn" tại xã Định Thủy là một trong hai công trình, phần việc được Sở Xây dựng đăng ký thực hiện phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" 60 ngày (từ ngày 17/11/2019 đến 17/01/2020) đến Ban Thi đua khen thưởng tỉnh. Trước đó, Sở Xây dựng đã hoàn thành phần việc thi đua về hướng dẫn lập, thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đô thị Giao Long, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành; trung tâm xã Tân Thạch, huyện Châu Thành;trung tâm xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc đạt chuẩn đô thị loại V.

Trong dịp này, Sở Xây dựng đã đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

DT3.png

Ông Đoàn Công Dũng cùng đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách tại địa phương

Định Thủy là một trong những xã khởi nguồn của phong trào Đồng Khởi tại Bến Tre, qua công trình này, Sở Xây dựng muốn tri ân địa phương anh hùng, bên cạnh đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống anh hùng, khơi dậy lòng yêu nước, tính năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.