Thứ 6, Ngày 01/11/2019, 17:00
Sở Xây dựng tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2019
01/11/2019 | Thu Mến
Thực hiện kế hoạch số 1259/KH-SXD, ngày 31/10 Sở Xây dựng đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại cơ quan.

PCCC11.png

Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ quan tham gia chữa cháy

Tình huống giả định cháy xảy ra lúc 14 giờ 30 tại kho lưu trữ tầng trệt của cơ quan do chập điện. Tại thời điểm trên, công chức cơ quan phát hiện cháy và hô hoán cho văn phòng và bảo vệ biết để báo động cháy. Ngay khi nhận được tin báo cháy, Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ quan ngay lập tức triển khai phương án chữa cháy, cứu hộ cho toàn bộ công chức, viên chức. Lực lượng PCCC của cơ quan trấn an, hướng dẫn công chức, viên chức rời khỏi phòng làm việc đến nơi tập kết an toàn, kiểm tra từng tầng, tránh trường hợp có người bị kẹt lại. Đồng thời tổ chức di chuyển tài sản, trang thiết bị nơi xảy ra cháy và các khu vực lân cận ra nơi an toàn. Tại điểm tập kết tổ chức sơ cứu người bị nạn và đưa đi cấp cứu.

PCCC2.2.png

Công chức, viên chức di chuyển tài sản, trang thiết bị ra khỏi khu vực cháy

Sau 15 phút khẩn trương triển khai đúng phương án, thao tác, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch đã đề ra, không xảy ra thiệt hại nào về người và tài sản.

PCCC31.png

Họp thảo luận, rút kinh nghiệm sau buổi thực tập

Sau buổi thực tập đơn vị đã tổ chức họp thảo luận, rút kinh nghiệm và đề xuất, kiến nghị trong việc trang bị các thiết bị PCCC cũng như các tình huống thực tế, các kỹ năng cần thiết cho khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Thực tập chữa cháy là hoạt động thiết thực nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động, công tác PCCC cũng như hệ thống thiết bị PCCC tại Sở Xây dựng. Đồng thời, qua cuộc diễn tập thực tế này sẽ nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức cứu nạn, thoát nạn của lực lượng PCCC và công chức, viên chức tại cơ quan.

Một số hình ảnh về buổi diễn tập:

PCCC41.png

Sơ cứu cho người bị nạn

PCCC51.png

Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ quan tham gia chữa cháy

PCCC61.png

Công chức, viên chức di chuyển xe ra khỏi khu vực cháy

PCCC71.png

Đại úy Đoàn Ngọc Minh - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh phát biểu góp ý trong cuộc họp thảo luận, rút kinh nghiệm